Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
Q

qwe123

New Member
20 Tháng hai 2019
12
0
1
29
Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ
Tổng quan về cờ vua
Cờ vua là một môn thể thao trí óc cho 2 người chơi, cờ vua là một trong các trò chơi đa dạng nhất hiện nay với hàng triệu người chơi tại nhà, trong các câu lạc bộ hay trong các giải đấu. đặc trưng hiện với sự bùng nổ của phương pháp thông báo thì lượng người chơi cờ vua trực tuyến là rất tất cả. Cờ vua ko phải là trò chơi may rủi như bài poker, nó dựa vào chiến thuât, chiến lược, sự suy đoán và xử lý tình huống tinh tế của người chơi.

Theo kinh nghiem web cá độ bóng đá uy tín thì cờ vua cũng giống như các thể loại game khác muốn dành thắng lợi thì ngoài phẩm chất thiên tính thì chúng ta cần tích lũy kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những thế cờ hay để có thể dành chiến thắn tiện dụng đối với những đối thủ mới.

xem thêm: có nên mua tip bóng đá không1 vài bí quyết chơi cờ vua
– bản chất đơn thuần nhất của việc chơi cờ vua là bạn phải suy nghĩ được càng phổ quát nước càng tốt trong 1 khoảng thời kì cố định, rồi tùy vào tình cảnh và kinh nghiệm mà đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu.

– Trước khi đi 1 nước nào đấy, các bạn nên suy nghĩ kỹ mục đích của nước cờ này là gì, ví như bạn đi nước cờ này thì đối thủ có thể sẽ bức xúc ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi những nước nào Tiếp theo và nó có khả năng bị đối phương thúc ép hay không.

– kết hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương, thủ sẵn một vài thế cờ, mua cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt.

– Đừng nôn nóng khi chơi cờ vua hoặc phấn đấu đừng bị áp lực nếu không càng chơi càng rối.

co vua game co thu Bí quyết chơi cờ vua cho các kỳ thủ kinh nghiệm

– Xuất cờ sao cho các quân cờ ở vị trí thuận lợi vậy là các bạn đag kiểm soát được cả trận đấu rồi.

– Về việc phối hợp quân, chúng ta không nên tấn công đối phương 1 cách đơn lẻ, phải biết phối hợp quân cộng tiến công , mục tiêu là làm cho lực tiến công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau.

Ví dụ: quân mã và hậu là 2 quân phối hợp nhau có thể chiếu hết rất mau lẹ hơn nữa đây lại là hai quân cờ lợi hại vô cùng vì nó có thể chiếu vua liên tiếp dồn đối phuơng vào bị động,tuy nhiên quân mã lại dẽ bị dồn ép và cho vào đường cùng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng.nếu 1 con mã của đối phưong đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng hai ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt , ấy là cách chống mã rất hay.

– xoành xoạch bàn luận, Học hỏi, giao lưu, san sớt, trao đổi kinh nghiệm từ những cao thủ hơn mình.

Đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi cờ của mình hơn nữa, cái chính còn phụ thuộc vào kinh nghiệm giận dữ với từng nước cờ cụ thể trong những cuộc đấu cụ thể nữa. Chúc bạn may mắn và trở thành một cờ thủ đích thực!