Giải quyết bài toán mua nhà ở Hà Nội cho những cặp vợ chồng trẻ

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
N

nguyenthuan

Member
2 Tháng một 2018
138
0
16
Các cặp vợ chồng trẻ luôn mong muốn mua được nhà sau khi cưới. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ nguồn lực tài chính - kinh nghiệm để có thể lựa chọn được ngôi nhà phù hợp. Thấu hiểu được những khó khăn, chúng tôi đưa ra một số giải pháp giải quyết bài toán mua nhà ở Hà Nội dành cho các bạn trẻ ngay trong bài viết sau đây.

Xác định nguồn tài chính của bạn đang ở mức nào?[/b]
Bước đầu tiên, các cặp vợ chồng trẻ luôn cần phải hiểu rõ được nguồn tài chính của mình. Liệu đã phù hợp để mua một căn hộ vừa đủ khả năng kinh tế hay cần phải tiếp tục tích góp thêm một thời gian, để có thể sở hữu được căn nhà ưng ý.

Xác định rõ nguồn tài chính đầu tư cho việc mua nhà
Bên cạnh đó, bạn phải nắm rõ được những điều cơ bản như giá chung cư sẽ mềm hơn giá nhà nguyên căn, nhà ở khu vực trung tâm sẽ đắt hơn nhiều so với những lựa chọn ở phía rìa ngoại thành,... Dựa vào nhu cầu và khả năng của bạn có thể sở hữu một căn nhà thế nào? Ở đâu?
Với các cặp vợ chồng trẻ đang có công ăn việc làm ổn định, có ý định mua nhà. Bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp “ hai lần 50%” là: không vay quá 50% giá trị căn nhà và số tiền hoàn trả định kỳ không quá 50% thu nhập.
Khoản vay lớn đồng nghĩa với áp lực lớn, thay vì vui mừng khi sở hữu căn nhà cho riêng mình, bạn sẽ trở thành “nô lệ” của khoản vay - điều sẽ làm cho bạn luôn lo sợ, mệt mỏi. Mặt khác, khoa học chi tiêu của thế giới chứng minh, mỗi gia đình cần ít nhất 45%-50% thu nhập của mình để đầu tư và tái tạo sức lao động. Là điều kiện cần để bạn thể thoải mái làm việc và tiếp tục tạo ra nguồn thu nhập.
Nếu bạn đáp ứng được những điều trên hãy sẵn sàng cho quyết định mua nhà của mình. Ngược lại, bạn cần có thời gian để chuẩn bị được nguồn tài chính thật tốt rồi mới nên tìm hiểu và quyết định mua nhà ở Hà Nội.
Xác định nhu cầu và đưa ra những lựa chọn mua nhà ở Hà Nội[/b]
Với mỗi hộ gia đình, luôn có những mong muốn và yêu cầu riêng phục vụ cuộc sống, công việc của bản thân mình. Phần lớn có những tiêu chí chung như nhà đầy đủ giấy tờ pháp lý, gần trung tâm thành phố thuận tiện đi lại tới công ty, trường học, chợ búa, thiết kế nhà hợp lí và tiện ích phục vụ cuộc sống của các thành viên trong gia đình,... Hãy làm rõ những nhu cầu quan trọng nhất của bạn để có thể xác định được căn hộ phù hợp với mình nhất.

Xác định rõ nhu cầu về một ngôi nhà muốn mua phù hợp
Sau khi xác định được nhu cầu và điều kiện tài chính. Hãy bắt tay vào tìm nhà, với sự thuận lợi của internet, cũng như các công cụ hiện đại như ngày nay, các bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng được cho mình những căn nhà phù hợp. Nếu có thời gian, nên sắp xếp để đi xem một số căn nhà để so sánh lẫn nhau, mặt khác sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan am hiểu về cấu trúc nhà, phong thủy, giao thông khu vực, tình hình dân cư, giá cả nhà đất, nhà chính chủ hay chủ đầu tư,...
Đây có thể là nơi vợ chồng bạn chung sống lâu dài, thậm chí là nơi khôn lớn của con bạn. Vì vậy, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định bán nhà mặt phố cầu giấy giá 3 tỷ là điều hết sức quan trọng.
Kiểm tra tính pháp lý [/b]
Sau khi tìm hiểu được ngôi nhà phù hợp dành cho mình, bạn chưa nên quyết định mua ngay. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về mọi thông tin pháp lý của ngôi nhà như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, tình trạng quy hoạch,...

Tìm hiểu kỹ về pháp lý ngôi nhà trước khi quyết định mua
Trong trường hợp, nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể liên lạc với các trung tâm tư vấn pháp lý hay các sàn giao dịch bất động sản để nhờ hỗ trợ. Các thông tin trên có ý nghĩa rất lớn, đảm bảo cho bạn hạn chế rủi ro về mặt pháp lý, không xảy ra lừa đảo hay các ảnh hưởng tiêu cực sau này.
Xem kỹ hợp đồng và các điều kiện thanh toán[/b]
Trước khi đặt bút, ký kết hợp đồng mua bán nhà đất bạn phải xem xét kỹ các điều khoản có trong hợp đồng thật kỹ. Sau đó, bạn xem xét và thảo luận lại với bên bán để có thể cân bằng được quyền lợi và nghĩa vụ của cả đôi bên. Đồng thời, cần chia hợp đồng thành 2 bản cũng như có người làm chứng để tránh được những sai sót và tranh chấp hợp đồng về sau.

Kiểm tra kỹ về hợp đồng mua bán nhà trước khi ký kết
Bên cạnh đó, với những căn nhà ở Hà Nội đã hoàn thành, dựa vào chất lượng ngôi nhà, căn hộ, bạn có thể thương lượng về giá để phù hợp hơn với bản thân. Nhưng nếu là những dự án còn đang xây, thì cần phải có cam kết về tiến độ công trình, thời gian bàn giao, chất lượng của công trình sau khi hoàn thành, các phụ lục và tiện ích đi kèm khác mà hai bên đã thỏa thuận như ban đầu.
Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ có thêm nhiều thông tin bổ ích về mua nhà ở Hà Nội mà bạn quan tâm. Để cập nhật các tin tức mua bán nhà mới nhất, bạn hãy truy cập trang web LANBER để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin gì về thị trường bất động sản.
Nguồn: https://landber.com/chi-tiet-tin/giai-quyet-bai-toan-mua-nha-o-ha-noi-cho-nhung-cap-vo-chong-tre.html