Giới thiệu Cung điện mùa hè – di sản văn hóa nổi tiếng thế giới

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
C

caonguyennui86

New Member
9 Tháng tám 2016
14
0
1
32
Giới thiệu Cung điện mùa hè – di sản văn hóa nổi tiếng thế giới


Nếu bạn đi du lịch thì đừng bỏ qua một điểm nơi thú vị chính là Cung điện mùa hè của nước nga. Một trong những cung điện nức danh nhất nước Nga và trên toàn thế giới.

Cung điện mùa hè ở nga hay còn có tên gọi khác là Peterhof, cách thành phố Xanh Petecbua khoảng 20km về phía Tây, cạnh dòng sông Neva dễ nhìn. Cung điện mùa hè được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới và được mệnh danh là “Versailles của nước Nga” và “Thủ đô của các đài phun nước” với hơn 150 đài phun.

Cung điện mùa hè ở nga được khởi công xây dựng vào năm 1714, đầu thế kỷ 18, dưới thời đại đế Tzar Peter Romanov. Sau khi thăm lâu đài Versailles của Pháp, du lịch nga giá rẻ ông đã quyết định cho xây một cung điện cho riêng mình. Đại đế Tzar Peter Romanov quy tụ hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ nhằm xây dựng một cung điện trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa. Một công trình mà ông nghĩ sẽ lưu danh đến hậu thế sau này.

Cung điện mùa hè ở nga được thiết kế với những dinh thự nguy nga hoa lệ, vườn thượng uyển rộng lớn cùng với những bức tượng đồng hình nhân được mạ vàng bóng trong huyền thoại Hy Lạp cổ xưa. Kết hợp cùng với những tháp phun nước tân kỳ xa hoa, lộng lẫy trên một nền đất rộng lớn (hơn 1000 hecta), hướng mặt ra vịnh Phần Lan.
Cung điện mùa hè của nước nga của Nga gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh cùng với 140 vòi phun nước. Các vòi phun nước được thiết kế hoạt động không nên máy bơm. Đặc biệt là quần thể Đại thác nước được xây dựng ở mặt trước của Đại điện.

Đại thác nước này được thiết kế bởi kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli. Khi tham quan cung điện vào lúc 11 giờ, bạn sẽ nghe thấy sự hoà thanh của 140 tháp nước khởi xướng bài Hymn to the Great city của Reinhold Glieres – một bài nhạc thủy xướng thánh ca của Nga.

Cung điện mùa hè mở cửa chính vào mùa hè, ngoài ra còn mở cửa vào mùa đông. Lịch làm việc của Cung điện mùa hè ở nga cụ thể như sau:

– Mùa hè: Từ ngày 01/05 đến ngày 15/10

Hang động đài phun nước mở cửa từ 11h – 17h

Cung điện Pie mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2 hàng tuần và thứ 3 trước tiên của tháng)

Cung điện mùa hè ở nước nga (Công viên đài phun nước) mở cửa từ 11h – 20h. Đài phun nước mở cửa từ 11h đến 17h

Cung điện May mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2).

Cung điện Monlezir mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần)

– Mùa đông: Từ ngày 16/10 đến ngày 30/04

Cung điện Pie mở cửa từ 11h – 18h (nghỉ thứ hai hàng tuần và thứ 2 trước tiên của tháng)

Cung điện mùa hè ở nước nga mở cửa từ 10h30 – 20h. Đài phun nước không làm việc.