Mách bạn cách nặn mụn không viêm, không sưng

 • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
T

thachhoang90

Member
3 Tháng mười một 2017
54
0
6
Nặn mụn là thói quen mà nhiều người mắc phải, nhưng không phải ai cũng biết rằng đây chính là một trong những nguyên nhân khiến mụn mọc ngày càng nhiều hơn, gây nên tình trạng viêm và sưng tấy. Vì sao nặn mụn lại gây ra tình trạng như vậy? Đó chính là vì bạn nặn mụn sai cách. Chính vì thế hãy học lỏm ngay những cách nặn mụn dưới đây để không tổn hại cho làn da của bạn.

Nếu nặn mụn không đúng cách sẽ làm tình trạng mụn nặng hơn, viêm sưng và có thể để lại sẹo, vết thâm rất xấu xí. Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn về các loại mụn không được phép nặn và cách nặn mụn đúng cách.

Có những loại mụn nào không được phép nặn?

Những loại mụn rất nguy hiểm không được nặn là:

Nặn mụn đúng cách sẽ giúp tránh tổn thương cho làn da của bạn
 • Mụn trứng cá bọc: gồm nhiều ổ viêm, mụn mủ và cục sưng to, đau, không thấy cồi mụn.
 • Mụn trứng cá ác tính: hay xuất hiện đột ngột với triệu chứng viêm kèm sốt nhẹ, mụn có kích thước lớn và rất đau, nếu nặn sẽ làm mụn loét ra và để lại sẹo.
 • Mụn trứng cá cụm: mụn trứng cá nổi thành từng đám, mụn xuất hiện cùi trắng, mụn mủ thường lớn và rất đau, chảy dịch hoặc mủ rất hôi.
Thẩm mỹ viện Trung tâm khuyến cáo các bạn không nên nặn những loại mụn trên sẽ rất nguy hiểm, để lại hậu quả xấu với làn da. Một số loại mụn mà các bạn có thể nặn là những nốt mụn ở thể nhẹ, mọc riêng lẻ, kích thước nhỏ và cồi mụn thường trồi lên sớm.

Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách

Với những nốt mụn có thể nặn được, các bạn nên thực hiện cách nặn mụn đúng cách như sau:

Nặn mụn đúng cách là như thế nào?
 • Bước 1: Xông mặt.
Việc xông mặt sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở, dễ dàng đẩy mụn ra ngoài hơn và thải loại bớt độc tố, cặn bẩn trong lỗ chân lông để tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi nặn.
 • Bước 2: Rửa tay và khử khuẩn các dụng cụ nặn mụn.
Việc rửa tay và dụng cụ nặn mụn để tránh vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm da.
 • Bước 3: Nặn mụn nhẹ nhàng.
Bạn dùng tay hoặc dụng cụ thật nhẹ nhàng lấy nhân mụn và mủ ra khỏi da. Nếu cảm thấy khó khăn thì hãy dừng lại, không nên cố nặn vì việc lấy nhân mụn khi còn non tỉ lệ rất cao bị viêm nhiễm.
 • Bước 4: Sát trùng các nốt mụn đã nặn tránh lây nhiễm vi khuẩn.
Sau khi nặn, bạn hãy dùng băng gạc thấm hết mủ và dịch cơ thể rồi sát trùng bằng nước muối loãng.

Hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi cách nặn mụn đúng cách

Sau khi cách nặn mụn đúng cách, các bạn cần chăm sóc da như sau:

Sau khi nặn mụn đúng cách cần chăm sóc da như thế nào?
 • Sau khi cách nặn mụn đúng cách, vùng da mụn sẽ trở nên yếu và dễ tổn thương, các bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày và tránh sờ tay vào nó.
 • Đắp mặt nạ bổ sung dưỡng chất để hồi phục làn da.
 • Bảo vệ da khỏi môi trường bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.
Trên đây là phương pháp nặn mụn đúng cách cho các loại mụn không nguy hiểm và cách chăm sóc da sau khi cách nặn mụn đúng cách.

Chúc các bạn thành công!


Xem chi tiết tại: http://lamdepnhuhoa.com/mach-ban-cach-nan-mun-khong-viem-khong-sung/