Mẹo chữa viêm xoang bướm bằng phương pháp dân gian

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
Y

yennhi

New Member
16 Tháng mười 2018
13
0
1
24
Thời tiết thay đổi và đột ngột chuyển lạnh cũng kéo theo những chứng bệnh về hô hấp, đặc biệt là viêm xoang bướm. Vì là căn bệnh khá phổ biến nên nhiều người vẫn còn chủ quan trong việc phòng chống và chữa trị. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng ở mắt.
Trong dân gian có nhiều bài thuốc để chữa trị viêm xoang bướm, tùy vào tính cấp hay mãn tính. Cách chữa viêm xoang bướm bằng phương pháp dân gian đã có rất nhiều bài thuốc hay và an toàn để điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Viêm xoang bướm là gì?
Xoang bướm thuộc nhóm xoang sau, có vị trí nằm sâu dưới nền sọ, liên quan tới phần sau ổ mắt, dây thần kinh thị giác, xoang tĩnh mạch hang, tuyến yên.
Trước đây, việc chuẩn đoán và và điều trị bệnh viêm xoang bướm gặp rất nhiều khó khăn do: Xoang bướm là xoang nằm sâu nhất trong tất cả các xoang, muốn chuẩn đoán chính xác bệnh cần rất nhiều phương tiện lâm sàng hiện đại như: nội soi, chụp C.T…
Hơn nữa, triệu chứng của viêm xoang bướm thường không rõ ràng, thường ảnh hưởng theo các cơ quan khác, và triệu chứng không rõ ràng.
Chuẩn đoán viêm xoang bướm rất khó, không có biểu hiện cụ thể. Hiện nay, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và nhờ các liệu trị kinh nghiệm và máy móc hiện đại, vấn đề phát hiện và điều trị viêm xoang bướm đã trở nên dễ dàng hơn.
>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: http://viemxoangbuom.com/viem-xoang-buom-la-gi
Mẹo chữa viêm xoang bướm bằng phương pháp dân gian
1. Viêm xoang bướm cấp tính: phải thanh phế nhiệt, giải độc là chính.
Dùng thuốc trị viêm xoang với các vị thuốc:
- Kim ngân hoa 16g,
- Ké đầu ngựa 16g,
- Chi tử 8g,
- Mạch môn 12g,
- Hy thiêm thảo 16g,
- Ngư tinh thảo 16g.
2. Viêm xoang bướm mạn tính: phải dưỡng âm, nhuận táo thanh nhiệt giải độc là chính.
Điều trị viêm xoang bướm mạn tính
Dùng bài thuốc với các vị thuốc:
- Sinh địa 16g,
- Huyền sâm 12g,
- Đan bì 12g,
- Mạch môn 12g,
- Kim ngân hoa 16g,
- Ké đầu ngựa 16g,
- Trần bì 8g,
- Hoàng cầm 12g.
3. Rau diếp cá chữa viêm xoang bướm
Rau diếp cá còn có tên là ngư tinh thảo có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn.
Rau diếp cá dùng để chữa viêm xoang bướm ngoài ra còn dùng chữa đinh nhọt, bí tiểu, kinh nguyệt không đều, viêm phổi, đau mắt đỏ.
4. Kim ngân hoa chữa viêm xoang bướm
Kim ngân hoa có vị ngọt, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, dùng chữa viêm xoang bướm.
Kim ngân hoa chữa viêm xoang bướm
Ngoài ra thảo dược kim ngân hoa còn chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, phát ban, thấp khớp.
5. Ké đầu ngựa chữa viêm xoang bướm
Ké đầu ngựa còn gọi là thương nhĩ tử có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn trừ thấp. Dùng điều trị bệnh viêm xoang bướm, ngoài ra còn dùng chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, đau răng.
Ké đầu ngựa chữa viêm xoang bướm
Lấy khoảng từ 6-8 hạt bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, viêm xoang bướm sẽ đỡ.
6. Tân di hoa chữa viêm xoang bướm
Tân di hoa chữa viêm xoang bướm
Thảo dược tân di có vị cay, tính ấm có tác dụng tán phong nhiệt thượng trên, thông khiếu. Dùng chữa bệnh viêm xoang bướm, ngoài ra còn trị ngạt mũi, nhức đầu phong, ngạt mũi khó thở, mọc nhọt trong mũi.
Việc điều trị kịp thời là rất cần thiết đối với tất cả các căn bệnh để tránh những biến chứng về sau và đây cũng không là trường hợp ngoại lệ với những bệnh nhân mắc viêm xoang bướm. Khi có những biểu hiện, triệu chứng của bệnh viêm xoang bướm thì cần đến các chuyên gia y tế để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị hợp lý nhất.