Một số hiểu biết về Push tên miền và Trasfer tên miền

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
T

thuynga

Member
16 Tháng bảy 2015
215
0
16
27
Nếu là 1 người đầu tư tên miền, bạn không thể không biết 2 khái niệm: Push tên miền và Transfer tên miền.

1. Push tên miền

Push tên miền là chuyển quyền sở hữu tên mình này cho người khác, và 2 tài khoản này cùng nhà đăng ký tên miền. Quá trình này diễn ra rất nhanh hay chậm tùy nhà đăng ký.

Điểm chú ý:

– Đa số nhà đăng ký nước ngoài đều cho cá nhân tự push tên miền qua lại với nhau. Và 1 ngày có thể diễn ra rất nhiều giao dịch push tên miền xảy ra. Nếu quá trình này không tự cá nhân làm mà nhà đăng ký làm thay khi có yêu cầu vì sẽ tốn thời gian, sức người, sức của.

– Nhưng sự thật ở Việt Nam các nhà đăng ký không cho tự push tên miền giữa các tài khoản, và chỉ push tên miền khi có yêu cầu từ chủ sở hữu, Qui trình rắc rối này cũng làm tốn thời gian người sử dụng, và cũng ảnh hưởng đến việc bán tên miền cho người khác.

-Lời khuyên nếu bạn là người đầu tư tên miền đối với tên miền quốc tế thì chọn những nhà cung cấp uy tin mua, quá trình push tên miền sẽ diễn ra nhanh chóng khoản 30s -2 phút , thuận tiện trong việc mua bán hơn.

Trường hợp mua domain ở công ty A, mà chuyển cho chủ sở hữu mới công ty B, mà 2 công ty này cùng là đại lý nhà đăng ký tên miền nào đó ?

Đối với trường hợp này bạn yêu cầu công ty A cho mã đại lý cho công ty B để công ty B làm việc với nhà đăng ký chuyển đại lý quản lý mới, và phần việc này giao cho công ty B bạn chỉ việc đợi.

2. Transfer tên miền

Dùng khi thay đổi nhà đăng ký tên miền. Tên miền chỉ có thể Transfer sang nhà đăng ký khác khi nó đã ở nhà đăng ký cũ được 60 ngày trở lên.

Để chuyển tên miền bạn cần phải có : Authorization Code (còn goi là EPP) + Unlock tên miền + Xác nhận mail từ nhà đăng ký mới.

Đối với tên miền của nhà đăng ký quốc tế thì quá trình này là hoàn toàn cá nhân lấy mã, mã Authorization Code sẽ gửi vào mail. Còn ở Việt Nam thì đa phần khóa tính năng lấy Authorization Code, muốn chuyển bạn phải xin xỏ để có được mã này bạn phải tốn thời gian, ít thì vài giờ, lâu thì ngày hôm sau mới có.Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảo – server – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia re, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm giao hang nhanh uy tín chất lượng ở Hà Nội