Trải nghiệm thành phố Hiroshima nằm trên Nhật Bản

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
R

rubiethuy

New Member
31 Tháng năm 2016
21
0
1
26
Năm 1945, đất nước Cờ Hoa đã ra lệnh cho ném hai quả bom nguyên tử đầu tiên xuống 2 khu vực đó là Hiroshima và Nagasaki trên lãnh thổ của xứ sở phù tang và làm cho thiệt hại nặng nề cả về con người lẫn của cải cho đất nước này. Chính vì thế, Nhật Bản đã sở hữu khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima để gợi đề cập về sự kiện này.

Trước đây, tòa nhà triển lãm thương mại tỉnh Hiroshima vốn được kiến trúc sư Jan Letzel người Séc ngoại hình, hoàn thành vào tháng 04 năm 1915. Tháng 8 cùng năm, tòa nhà chính thức mở cửa chuyên dụng cho hành khách và được đổi tên thành Phòng trưng bày sản phẩm tỉnh Hiroshima và đổi tên một lần nữa thành Phòng xúc tiến công nghiệp Hiroshima.

Quả bom nguyên tử do Mỹ ném đã nổ đầy đủ ngay trên đầu tòa nhà này và đây là công trình gần vụ nổ nguyên tử nhất chịu được sức công phá. Thật may tòa nhà được bảo tồn nguyên trạng ngay sau vụ nổ. du lịch nhật bản


Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima được thành lập tháng 8 năm 1955 thuộc Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Bảo tàng trưng bày những hiện vật của trận ném bom nguyên tử, mang mục đích góp phần vào việc tuyên truyền cái bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới.

Đây là một trong các điểm đến nổi danh nhất của TP Hiroshima. Tòa nhà chính do kiến trúc sư Kenzo Tange thiết kế. các hiện vật như gợi kể về ngày đau thương nhất của thành phố Hiroshima, đúng 8h15 sáng giờ địa phương ngày 6 tháng 8 năm 1945, pháo đài B29 lấy tên là Enola Gay cất cánh từ phi trường Tinian bay đến Hiroshima đã thả quả bom “Little Boy”, nặng 9.700 pound (tương đương khoảng 4404 kg) chất phóng xạ nguyên tử xuống thành phố. Vào thời gian ấy, thành phố Hiroshima với khoảng 300.000 dân, 45.000 lính và đa dạng căn cứ quân sự quan trọng.

Bảo tàng tưởng niệm Hòa bình thu thập và trưng bày các gì còn sót lại của các nạn nhân, những tấm ảnh và các đồ vật khác sau vụ ném bom thảm khốc. Đài tưởng niệm những nạn nhân tử nạn về bom nguyên tử tọa lạc giữa trung tâm của công viên. Kiến trúc của đài tưởng niệm đơn thuần nhưng ấn tượng sở hữu một vòm như hình chữ “V” ngược bằng đá hoa cương tuyệt đẹp. Phía dưới, 1 mộ bia nổi bằng cẩm thạch đen, biểu tượng cho các mộ phần của nạn nhân xấu số chết trong biến cố lịch sử này.

ngày nay, Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là lời đề cập nhở sâu sắc về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới cũng như mong muốn chiếc bỏ hết vũ khí hạt nhân khỏi cuộc sống loài người.