trường dược HCM thường xuyên đào tạo Liên thông CĐ dược học tại tân phú tp hồ chí minh

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
K

khanh2511

New Member
22 Tháng chín 2017
4
0
1
31
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh có 10 năm về đào tạo nhân lực ngành dược do đó chất lượng và uy tín không cần phải bàn cãi .Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ chí minh chuyên Đào tạo:


Có thể Nắng giúp Ngăn ngừa Ung thư?
Các nhà khoa học lại thích thú với vitamin.
Nhưng không giống như những mốt mệt mỏi và nóng nảy, bằng chứng lần này mạnh mẽ và tiếp tục phát triển.
Xem thêm : Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm TPHCM
Nếu nó xảy ra, nó sẽ thách thức một trong những niềm tin cơ bản nhất của thuốc: rằng mọi người cần tự trang điểm bằng kem chống nắng bất cứ khi nào họ ở dưới ánh mặt trời. Làm như vậy có thể góp phần làm tử vong nhiều hơn những gì nó ngăn ngừa, một số nhà nghiên cứu nghĩ.

Vitamin D, có biệt danh là "vitamin ánh nắng mặt trời" bởi vì da được làm từ tia cực tím. Bởi vì kem chống nắng ngăn chặn quá trình sản sinh vitamin D, một số nhà khoa học đang đặt câu hỏi về những lời khuyên từ lâu để luôn luôn sử dụng nó.

Lý do là vitamin D ngày càng có vẻ quan trọng trong việc phòng ngừa và thậm chí điều trị nhiều loại ung thư. Chỉ trong ba tháng cuối cùng, bốn nghiên cứu riêng biệt cho thấy nó giúp bảo vệ chống ung thư hạch lympho và ung thư tuyến tiền liệt, phổi và trớ trêu thay da. Bằng chứng mạnh nhất là ung thư ruột kết.

Nhiều người không nhận được đủ vitamin D, và rất khó lấy từ thực phẩm và sữa bổ sung; Bổ sung có vấn đề.

Vì vậy, suy nghĩ là: Ngay cả khi quá nhiều mặt trời dẫn đến ung thư da, hiếm khi chết người, mặt trời quá ít có thể tồi tệ hơn.

Không ai gợi ý rằng mọi người chiên trên bãi biển, nhưng nhiều nhà khoa học tin rằng "mặt trời an toàn" - 15 phút một vài lần một tuần mà không có kem chống nắng - là một điều lành mạnh để làm.

Một là Tiến sĩ Edward Giovannucci, giáo sư đại học Harvard về y khoa và dinh dưỡng, người đã trình bày trường hợp của mình trong một bài giảng gần đây tại một cuộc họp nghiên cứu ung thư lớn.

Nghiên cứu của ông cho thấy vitamin D có thể giúp ngăn ngừa 30 ca tử vong do mỗi người do ung thư da.

Giovannucci nói với các nhà khoa học về ung thư: "Tôi sẽ thử thách bất cứ ai tìm thấy một vùng hoặc chất dinh dưỡng hoặc bất kỳ yếu tố nào có lợi ích chống ung thư nhất định như vitamin D". "Dữ liệu thực sự khá đáng chú ý."

Cuộc nói chuyện gây ấn tượng với nhà dịch tễ học của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Tiến sĩ Michael Thun, rằng xã hội đang xem xét hướng dẫn bảo vệ nắng của nó. Thun cho biết: "Hiện nay có rất nhiều bằng chứng hấp dẫn rằng vitamin D có thể có vai trò trong việc phòng ngừa cũng như điều trị một số loại ung thư nhất định.

Ngay cả một số bác sĩ da liễu cũng có thể đang đến gần. Tiến sĩ Allan Halpern, giám đốc khoa da liễu tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York, cho biết: "Tôi tìm thấy bằng chứng cho thấy ngày càng trở nên hấp dẫn và khuyên các nhóm ung thư.

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan, ông nói, là thiếu sự đồng thuận về lượng vitamin D cần thiết hay cách tốt nhất để đạt được. Ngay cả khi ánh nắng mặt trời được đề nghị, lượng cần thiết sẽ phụ thuộc vào mùa, thời gian trong ngày, nơi mà một người sống, màu da và các yếu tố khác. Thun và những người khác lo lắng rằng folks có thể overdo nó.
Thun cho biết: "Mọi người có xu hướng nhảy lầu với cả một chút khuyến khích để tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời", ông nói thêm, ông thích mọi người ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn hoặc thuốc.
Nhưng điều này là khó khăn. Vitamin D xảy ra tự nhiên ở cá hồi, cá ngừ và các loại dầu cá khác, và thường được bổ sung vào sữa, nhưng chế độ ăn uống chiếm rất ít lượng vitamin D lưu thông trong máu, Giovannucci nói.

Hầu hết các chất bổ sung sử dụng một mẫu cũ - D-2 - ít hiệu quả hơn D-3 mong muốn hơn. Đa sinh tố thường chứa chỉ một lượng nhỏ D-2 và bao gồm vitamin A, bù đắp nhiều lợi ích của D.

Kết quả là thuốc không tăng mức vitamin D nhiều.

Các chuyên gia tư vấn của Chính phủ thậm chí không thể đồng ý về RDA, hay đề nghị bổ sung hàng ngày cho vitamin D. Thay vào đó, họ nói rằng "ăn uống đầy đủ" là 200 đơn vị quốc tế mỗi ngày đến 50 tuổi, 400 IU từ 50 đến 70 tuổi, và 600 IU Người trên 70 tuổi.

Nhiều nhà khoa học cho rằng người lớn cần 1.000 IU một ngày. Các nghiên cứu của Giovannucci cho thấy có thể cần đến 1.500 IU để kiềm chế đáng kể ung thư.

Làm thế nào vitamin D có thể làm điều này vẫn đang được nghiên cứu, nhưng có rất nhiều lý do để nghĩ rằng nó có thể:

Một số nghiên cứu của các nhóm lớn cho thấy những người có nồng độ vitamin D cao hơn cũng có tỷ lệ ung thư thấp hơn. Mặc dù vậy, các nghiên cứu này không phải là tiêu chuẩn vàng về nghiên cứu y học - một so sánh trong nhiều năm của một nhóm lớn những người được cho vitamin với một nhóm lớn mà không dùng nó. Trong quá khứ, nghiên cứu tốt nhất đã làm giảm đi các tuyên bố về sức khoẻ liên quan đến các chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin E và beta carotene.

Các nghiên cứu trên động vật và thực vật cho thấy vitamin D làm giảm sự phát triển của tế bào bất thường, giúp các tế bào chết khi chúng được cho là, và hạn chế sự hình thành các mạch máu cho ăn các khối u.

Ung thư phổ biến hơn ở người cao tuổi, và da làm cho vitamin D ít hơn do tuổi tác.

Người da đen có tỷ lệ ung thư cao hơn người da trắng và có nhiều sắc tố trong da của họ, điều này ngăn cản họ tạo ra nhiều vitamin D.

Vitamin D bị mắc kẹt trong chất béo, do đó, người béo phì có mức máu thấp hơn của D. Họ cũng có tỷ lệ cao hơn của bệnh ung thư.
Những người ở vùng đông bắc Hoa Kỳ và các vùng phía bắc của thế giới như Scandinavia có tỷ lệ ung thư cao hơn so với những người có ánh nắng mặt trời quanh năm nhiều hơn.
Trong những ngày mùa đông ngắn, các tia mặt trời đi qua góc xiên để thúc đẩy da tạo ra vitamin D. Đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng vitamin D-3 có thể đặc biệt hữu ích trong mùa đông và đối với những người da sẫm màu luôn luôn .

Nhưng quá nhiều loại thuốc viên có thể gây ra sự tích tụ canxi nguy hiểm trong cơ thể. Chính phủ cho biết 2.000 IU là giới hạn trên ngày.

Mặt khác, hầu như không thể quá liều khi nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, có thể bị ung thư da. Và đây là nơi thành lập khoa da liễu và công ty của Bác sĩ Michael Holick.

Ba mươi năm trước đây, Holick đã giúp tạo ra một sự khám phá mang tính bước ngoặt về cách vitamin D hoạt động. Cho đến năm ngoái, ông là trưởng khoa nội tiết, dinh dưỡng và tiểu đường và là một giáo sư về da liễu tại Đại học Boston. Sau đó, ông xuất bản cuốn sách "The Advantage UV", kêu gọi mọi người có đủ ánh sáng mặt trời để làm vitamin D.

Ung thư da hiếm khi gây tử vong, ông lưu ý. Hình thức tử vong nhiều nhất, khối u ác tính, sẽ chỉ chiếm 7,770 trong số 570,280 tử vong do ung thư ở Mỹ dự kiến trong năm nay.

Theo Holick, các vết bỏng nắng nhiều lần - đặc biệt là ở trẻ em và trong số những người da trắng da - đều liên quan đến u ác tính, nhưng không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy phơi nắng ở mức trung bình.

"Vấn đề là Viện Da liễu Hoa Kỳ đã không bị cản trở trong 20 năm", ông nói. "Họ đã tẩy não công chúng ở mọi cấp độ."

Người đứng đầu bộ phận của Holick là Tiến sĩ Barbara Gilchrest đã gọi cuốn sách của ông là xấu hổ và lột bỏ ông về khoa da liễu, mặc dù ông giữ các vị trí khác.

Hồi đầu tháng này, học viện da liễu đã phát động chiến dịch "Đừng tìm kiếm mặt trời" kêu gọi bất cứ lời khuyên nào để có mặt trời "vô trách nhiệm". Bác sĩ Vincent DeLeo, một bác sỹ da liễu Đại học Columbia cho biết: "Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên nghĩ rằng ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc giường tắm nắng là nguồn cung cấp vitamin D tốt hơn là thực phẩm và chất bổ sung dinh dưỡng".

Ý kiến đó hầu như không nhất trí, mặc dù, ngay cả giữa các bác sĩ da liễu.

Tiến sĩ Henry Lim, chủ nhiệm khoa da liễu tại Hệ thống Y tế Henry Ford tại Detroit, và phó chủ tịch của Học viện cho biết: "Lời tuyên bố rằng" không có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là tốt "Tôi không nghĩ là đúng nữa.
Các bạn có nhu cầu học tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh :
✫ CAO ĐẲNG Y DƯỢC TPHCM - Giỏi Y Thuật, sâu Y Lý, giàu Y Đức!
✫ Địa chỉ : số 73 Văn cao - P. Phú Thọ Hòa - Q. Tân Phú - TP Hồ Chí Minh
✫ Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn
✫ HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996303303 - 0886303303
✫ Facebook : facebook.com/caodangyduocpasteurtphcm