Viêm cột sống dính khớp có ảnh hưởng đến sinh sản không?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.
L

lehieuh90

Member
8 Tháng mười hai 2017
46
0
6
Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý nguy hại có thể gây tàn phế, bệnh xảy ra phổ biến ở thanh niên và trong độ tuổi lập gia đình khiến nhiều người không khỏi thắc mắc viêm cột sống dính khớp có ảnh hưởng đến khả năng đẻ con không? Cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau:

Xem thêm: http://coxuongkhopanviet.com/cac-bai-tap-cho-nguoi-viem-cot-song-dinh-khop.html

Viêm cột sống dính khớp là bệnh có triệu chứng viêm mạn tính ở cột sống và một vài khớp (chủ yếu là viêm khớp cùng-chậu và cột sống), dẫn đến tuyệt đối cử động cột sống do hình thành cầu xương giữa các thận đốt sống, bị một số khớp mỏm phía sau và vôi hoá một vài dây chằng cột sống. Bị cứng cột sống chỉ nhìn ra ở thời kì muộn của bệnh, không có ở một số người bị bệnh bị bệnh nhẹ hoặc thời kì sớm của bệnh.

Tại sao viêm cột sống dính khớp tác động đến sinh con?

Trong tổng số những ca bệnh của viêm cột sống dính khớp, tỉ lệ đàn ông dưới 30 tuổi chiếm đến hơn 95%, chỉ một phần rất nhỏ còn lại là đàn bà. Bệnh làm giảm và yếu tinh trùng ở nam giới, gây khó thụ em bé cùng tương đối cản trở khác trong 9 tháng bầu kỳ đối với chị em. Vậy yếu tố của việc này là bởi đâu?

– Những cơn đau kéo dài: Viêm cột sống dính khớp là bệnh toàn thân, nhưng chủ yếu dấu hiệu ở khớp đốt sống, khớp háng và chi dưới. Do đó nó sẽ tạo ra một vài cơn đau kéo từ vùng thắt lưng xuống hông và hai chân. Càng để lâu không được chữa bệnh thì đau càng nặng. Điều này hậu quả rất lớn đến sinh hoạt vợ chồng.
– chuyển biến dính liền cột sống: Sau những năm phát bệnh mà không được nhận thấy, một vài đốt sống của bệnh nhân sẽ mắc liền thành dạng đốt tre, khiến nó mất 1 phần hoặc dứt điểm khả năng vận động. Khớp hông và chi dưới cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ tàn phế vĩnh viễn. Việc này không chỉ tác hại đến sinh hoạt tình dục của nam giới mà còn khiến phái yếu phải nhờ đến sự giúp đỡ của thầy thuốc trong suốt 9 tháng có bầu.
– Tác hại từ thuốc điều trị: bệnh nhân sẽ được áp dụng một số chủng thuốc để làm từ từ lại quá trình thoái hóa khớp và bị khớp bởi viêm cột sống bị khớp không thể chữa khỏi khỏi hẳn. Các kiểu thuốc này làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dẫn tới khả năng đẻ con giảm xuống.

Viêm cột sống dính khớp nên làm gì?

Người bệnh cần đến một vài cơ sở uy tín để thăm khám nếu có ý định lập gia đình và sinh con, phải thực hiện ngay khi chưa xảy ra tai biến.

Trong quá trình áp dụng thuốc , nếu như bạn là nam khi bạn lấy vợ lập gia đình muốn có con thì bạn phải được câu trả lời từ bác sĩ chữa bệnh cho em xem một vài loại thuốc bác sĩ chữa trị cho bạn có hậu quả đến chất lượng và số lượng tinh trùng hay không?

Với người bệnh là phụ nữ, cần được theo dõi trong suốt bào thai kỳ để ngăn chặn các rủi ro diễn ra ra với mẹ và bé. So với thiếu niên, có khả năng nói viêm cột sống dính khớp tác hại đến sinh sản nhiều hơn, tuy vậy tỉ lệ bạn nữ mắc bệnh khá hiếm

Với một số thông tin ở trên giúp bạn lý giải băn khoăn viêm cột sống dính khớp có đe dọa đến khả năng sinh con không. Khi nhìn ra bản thân chớm có dấu hiệu viêm cột sống dính khớp, hãy lập tức đi xét nghiệm để nhất định được những rủi ro về sau. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi